DANH MỤC SẢN PHẨM
 
VIDEO CLIPS
Video
Quy trình kỹ thuật trong thi công ốp lát gạch men
Thợ thi công ốp lát gạch men tại TP Vinh Nghệ An
Cung cấp thiết bị vệ sinh tại TP Vinh Nghệ An
Thiết bị vệ sinh TP Vinh Nghệ An
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC | CẨM NANG TƯ VẤN
 
5 thói quen khi sử dụng bồn cầu giúp xã hội ngày càng phát triển
Tin đăng ngày: 28/5/2016 - Xem: 1903
 

Một nhà vệ sinh rộng rãi, thoáng mát, các thiết bị vệ sinh hiện đại, bồn cầu thông minh,..được trang bị đầy đủ liệu rằng có ghi điểm đối với tất cả mọi người khi mà ngay cả việc cơ bản đó là cách sử dụng bồn cầu hay ý thức giữ gìn vệ sinh nhà vệ sinh chúng ta lại không làm tốt? Mới đầu khi nhìn thấy nhà vệ sinh đẹp, hiện đại như vậy chắc hẳn nhiều người cũng trầm trồ khen ngợi rằng xã hội đã phát triển rất tốt nên vấn đề nhà vệ sinh mới được quan tâm và chú trọng đặc biệt như thế này. Nhưng đâu có ai biết rằng, việc thể hiện sự văn minh, lịch sự, thể hiện sự phát triển của xã hội, thể hiện trình độ dân cao không chỉ đánh giá qua vẻ bề ngoài đó.

Thừa nhận rằng khi xã hội phát triển thì mới có nhiều cơ hội để đầu tư phòng tắm cao cấp, bồn cầu thông minh, đầu tư một nhà vệ sinh công cộng hiện đại, tuy nhiên, việc sau đó là ý thức sử dụng các thiết bị vệ sinh đó như thế nào, sử dụng nhà vệ sinh công cộng như thế nào mới là điểm mấu chốt để đánh giá trình độ phát triển dân trí thật sự.
 
Thực tế hiện nay, trên thế giới có lẽ chỉ có duy nhất Nhật Bản là nước được mọi người ca ngợi về việc đầu tư và chăm sóc vào các công trình nhà vệ sinh. Từ trẻ em đến người lớn tuổi tại Nhật, họ luôn có ý thức giữ gìn nhà vệ sinh một cách sạch sẽ nhất, đây là điều mà chúng ta nên học hỏi. Bởi một việc nhỏ hàng ngày là việc đi vệ sinh mà chúng ta lại làm qua loa không chú trọng thì chắc chắn những việc khác khó để mà làm tốt được, như vậy thì dân trí và xã hội cũng khó có cơ hội phát triển một cách toàn diện.

Dưới đây là 5 thói quen sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh rất dễ thực hiện mà chúng ta nên học hỏi để thể hiện nét văn minh lịch sự của con người với con người, bên cạnh đó nó góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ về trình độ dân trí cũng như sự phát triển của xã hội.

1. Sử dụng bồn cầu đúng cách

Không dẫm chân lên bồn cầu

Trường hợp dẫm chân lên bồn cầu để đi vệ sinh tại nước ta không phải hiếm gặp, nguyên nhân cũng là do việc vệ sinh của bồn cầu không được tốt, cộng với ý thức giữ vệ sinh của người sủ dụng kém nên khi nhìn thấy một chiếc bồn cầu bẩn thì không ái dám ngồi để đi vệ sinh cả.
 
Tuy rằng hành động này là để bảo vệ bẩn thân, nhưng bạn có biết rằng việc dẫm chân lên bồn cầu trong lúc đi vệ sinh có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng theo những cách không ngờ nhất. Mới đây, tại Trung Quốc, có một vị khách đã bị thương khá nặng vì chiếc bồn cầu bỗng dưng phát nổ kho cô vào đi vệ sinh. Vị khách này đã đòi chủ hộp đêm bồi thường, nhưng chủ hộp đêm cho rằng do khách hàng này đã đi giầy cao gót cà giẫm lên bồn cầu để đi vệ sinh nên bồn cầu mới phát nổ. Có lẽ nguyên nhân mà chủ hộp đêm đưa ra là có khả năng bởi cũng tại Trung Quốc đã từng có trường hợp một vị khách dẫm chân bồn cầu để đi vệ sinh khiến chiếc bồn cầu vỡ toan và vị khách này đã phải nhập viện. Nếu người đi trước để lại 2 vết giầy bẩn hoặc để nước rớt trên bồn vệ sinh và người đi sau cũng sợ bẩn thì có thể tình huống trên sẽ xảy ra với chính chúng ta.

Sử dụng nước tiết kiệm khi xả bồn cầu
 
Hiện nay, thay thế cho các loại bồn cầu truyền thống chỉ có một mức xả nước duy nhất, thì đã có rất nhiều loại bồn cầu mới với 2 mức xả đại và tiểu dành cho 2 "mục đích" vệ sinh. Vì vậy, hãy tùy thuộc vào lượng chất thải thực tế mà chọn mức xả nước cho phù hợp nhé. Tiết kiệm nước khi sử dụng bồn cầu cũng thể hiện sự văn minh đấy.

2. Xả nước bồn cầu an toàn

Một việc làm đơn giản mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chúng ta nhưng rất ít người biết đến đó chính là đậy nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh rồi mới xả nước. Trong chất thải của con người có rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau gây hại cho sức khỏe con nguwoifwm khi xả nước bồn cầu, do lực xả khiến các vi khuẩn đó phát tán ra ngoài không khí và chúng ta có thể hít phải chúng hoặc chúng bám lên trên người chúng ta. Vì vậy, hãy nhớ xả nước bồn cầu an toàn nhé.
   
3. Đừng coi bồn cầu và thùng rác là 1

Hãy bỏ rác đúng nơi qui định, không vứt giấy lau tay xuống sàn, không bỏ bã kẹo cao su, đầu lọc thuốc lá trong bồn tiểu, bồn rửa và đừng tống khứ tất cả chúng vào bồn cầu rồi xả nước.
 
Đừng coi bồn cầu và thùng rác là một nhé
Đừng coi bồn cầu và thùng rác là một nhé

Việc bạn tống khứ tất cả những loại rác này vào bồn cầu có thể là nguyên nhân gây ra sự cố tắc bồn cầu khiến bạn hoặc người khác khó chịu. Bạn thử nghĩ xem người sử dụng trước bạn làm những hành động này khiến bồn cầu bị tắc, khi đó bạn sẽ cảm thấy thế nào thì gặp trường hợp tương tự những người khác cũng sẽ có cảm giác như vậy đấy.

Bạn không biết rằng trong khi chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại, đời sống cao hơn so với nhiều nơi trên thế giời và đang có những hành động sai lầm khi sử dụng các thiết bị vệ sinh, thì ở nhiều nơi dân trí còn kém, kinh tế chưa phát triển họ lại coi trọng nhà vệ sinh như một thứ gì đó rất quan trọng, thậm chí họ còn tổ chức cả lễ ăn mừng khi chỉ được xây nhà vệ sinh xổm. Đây cũng là một điều mà chúng ta nên học hỏi. Vì vậy, hay coi trọng tất cả những thiết bị vệ sinh giúp chúng ta trong công việc sinh hoạt hàng ngày nhé, hãy sử dụng đúng mục đích và nâng cao ý thức khi sử dụng chúng.

4. Giữ sàn nhà vệ sinh luôn khô ráo

Bạn đừng cho rằng việc giữ gìn nhà vệ sinh khô ráo và sạch sẽ là việc chỉ cần làm khi sử dụng nhà vệ sinh tại gia đình, ý thức của mối người thể hiện ở bất kỳ hành động nào, bất cứ đâu. Bạn có dám khẳng định rằng bạn sẽ không bao giờ sử dụng nhà vệ sinh cộng cộng không? Chắc chắn là không rồi. Bạn có thoải mái khi bước vào nhà vệ sinh công cộng mà trên sàn toàn là những nước bẩn, vương vãi khắp phòng, bồn cầu ướt nhèm nước hay không? Chắc chắn là không nữa rồi.

Vì vậy, hãy coi nhà vệ sinh công cộng cũng như nhà vệ sinh ở nhà mình vậy nhé. Hãy nhớ, không khạc nhổ lên sàn nhà vệ sinh, không xịt nước và vẩy nước xuống sàn. Ai cũng có ý thức giữ gìn nhà vệ sinh khô ráo và sạch sẽ thì dù bạn có sử dụng nhà vệ sinh ở bất cứ đâu cũng thoải mái như đang ở nhà mình vậy.

5. Luôn nghĩ đến những người dùng sau và cả người dọn dẹp

Hãy cố gắng đừng để lại bất kỳ "dấu vết" nào cho người sử dụng sau cũng như để người dọn dẹp phải cố gắng quá nhiều để giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, khô thoáng.

Sẽ thật phiền lòng nếu bạn vào sau một người làm ướt bồn vệ sinh, sàn nhà hay vô tình để lại khói thuốc trong nhà vệ sinh. Không những thế, nhà vệ sinh ẩm ướt là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển.

Bạn có biết rằng, trong làm ăn, người Nhật luôn để ý tìm hiểu thực địa để đánh giá đối tác, và nơi mà họ quan tâm đầu tiên chính là nhà vệ sinh. Những doanh nghiệp có nhà vệ sinh dưới chuẩn sẽ bị điểm trừ, bởi họ quan niệm điều cần thiết nhất ảnh hưởng đến bạn hàng ngày mà bạn làm chưa tốt thì làm sao bạn có thể làm tốt những việc khác. Nếu họ bước vào nhà vệ sinh của một doanh nghiệp mà thấy một nhà vệ sinh bẩn, hôi, sàn nhà ướt nước, bồn cầu ố vàng đầy rác xung quanh thì chắc chắn hình ảnh của doanh nghiệp và tâm trạng của mọi người sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Chính vì vậy, việc ý thức sử dụng nhà vệ sinh của chúng ta không chỉ tốt cho bản thân chúng ta mà còn góp phần phát triển cho cả xã hội nữa đấy.

 
Tin tức khác:
Showroom Thiết Bị Vệ Sinh Tại TP Vinh Nghệ An (29/10/2022)
Địa chỉ bán gạch ốp lát tại Vinh Nghệ An (10/1/2020)
Top 10 cửa hàng thiết bị vệ sinh tại TP.Vinh, Nghệ An (10/1/2020)
Quy trình kỹ thuật trong thi công ốp lát gạch men (20/4/2019)
Tuyển nhân viên kế toán Cửa hàng (14/5/2017)
5 thói quen khi sử dụng bồn cầu giúp xã hội ngày càng phát triển (28/5/2016)
Tuyển dụng nhân viên kinh doanh (28/5/2016)
Đại lý phân phối thiết bị vệ sinh tại Vinh Nghệ An (28/5/2016)
Tiêu chí 3W khi mua bất kỳ thiết bị vệ sinh nào (14/5/2016)
Hầu hết chúng ta đang rước bệnh vào người chỉ vì ngồi bồn cầu sai tư thế (14/5/2016)
Xóa tan nỗi lo về chất lượng khi mua thiết bị vệ sinh giá rẻ (14/5/2016)
Nhà vệ sinh công cộng sang trọng số một Việt Nam (14/5/2016)
Phòng tắm nhà bạn đã có bao nhiêu thiết bị vệ sinh và phụ kiện như này? (14/5/2016)
Mẹo tiết kiệm nước khi sử dụng các thiết bị vệ sinh (14/5/2016)
Bồn cầu sạch thơm với viên nén từ công thức thần kỳ (13/5/2016)
Tin tức
 • Showroom Thiết Bị Vệ Sinh Tại TP Vinh Nghệ An
 • Địa chỉ bán gạch ốp lát tại Vinh Nghệ An
 • Top 10 cửa hàng thiết bị vệ sinh tại TP.Vinh, Nghệ An
 • Quy trình kỹ thuật trong thi công ốp lát gạch men
 • Tuyển nhân viên kế toán Cửa hàng
 • 5 thói quen khi sử dụng bồn cầu giúp xã hội ngày càng phát t
 • Dịch vụ
 • Nhà phân phối đại lý bán gạch ốp lát tại TP Vinh Nghệ An
 • Tìm nhà phân phối gạch ốp lát Vinh Nghệ An Hà Tĩnh
 • Đại lý phân phối thiết bị vệ sinh Inax tại TP Vinh Nghệ An
 • Đại lý phân phối thiết bị vệ sinh Toto tại TP Vinh Nghệ An
 • Phân phối thiết bị vệ sinh Caesar tại TP Vinh Nghệ An
 • Cung cấp gạch thẻ tại TP Vinh Nghệ An
 • Chính sách
 • Chính sách Bảo mật thông tin
 • Hướng dẫn mua hàng
 • Quy định về thanh toán
 • Giải quyết khiếu nại
 • Quy định về giao nhận, vận chuyển
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0915.050.067